องค์การเภสัชกรรม ร่วมกับคณะเวชศาสตร์เขตร้อน ม.มหิดล ทดสอบวัคซีนโควิด – 19 ชนิด NDV-HXP-S ในมนุษย์ระยะที่ 1

องค์การเภสัชกรรม (GPO) เผยผลวิจัยพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ชนิดเชื้อตาย NDV-HXP-S ซึ่งร่วมพัฒนากับสถาบัน PATH สหรัฐอเมริกา

อ่านเพิ่มเติม

รู้จักแล็ปเพาะยุง “Mahidol Vivax” หนึ่งฮีโร่ช่วยต่อสู้โรคมาลาเรีย

มาลาเรีย (Malaria) เป็นโรคติดต่ออันตราย ซึ่งยังไม่มีวัคซีนป้องกัน แถมบางเคสติดเชื้อแล้วไม่แสดงอาการอีก (asymptomatic) มาลาเรียจึงถือเป็นความท้าทายของการแพทย์ทั่วโลก รวมถึง ประเทศไทยที่ตอนนี้ก็มีการต่อสู้กับมาลาเรียเช่นกัน (โดยเฉพาะในเขตชายแดน)

อ่านเพิ่มเติม

งานแถลงข่าว Joint IRB YMID

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ทาง YMID ได้มีจัดประชุมและแถลงข่าวการลงนามบันทึกความร่วมมือคณะกรรมการร่วมพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์สหสถาบันย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี (Joint IRB YMID : Multicenter Medical Innovation Clinical Trial)

อ่านเพิ่มเติม

Joint IRB YMID

Joint IRB YMID คือ คณะกรรมการร่วมพิจารณาจริยธรรมในมนุษย์แบบสหสถาบันย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี

อ่านเพิ่มเติม

YMID ศูนย์รวมของสถาบันด้านสุขภาพที่จะมาขับเคลื่อนวงการการแพทย์ การทำงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพที่มีคุณภาพ

ต้องอาศัยความร่วมมือของสถาบันทางการแพทย์ที่มีความรู้ความสามารถ พร้อมกับมีศักยภาพมากพอที่จะทำงานร่วมกันได้ ซึ่ง ย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี (YMID) ถือเป็นโครงการหนึ่งที่ได้เน้นยำ้ ให้เราเห็นถึงความสำคัญของเรื่องนี้ โดยการเชื่อมต่อสถาบันด้านสุขภาพที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน ให้เป็นหนึ่งชุมชน เพื่อให้เกิดความร่วมมือกันในการพัฒนาความรู้และนวัตกรรมทางด้านสุขภาพใหม่ๆ ขึ้นมา

อ่านเพิ่มเติม

ประชุมคณะกรรมการพัฒนาและขับเคลื่อนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี ครั้งที่ 3/2563

นายอัฐ ทองแตง (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือ รพ. พญาไท-เปาโล ร่วมเป็นเจ้าภาพการประชุมคณะกรรมการพัฒนาและขับเคลื่อนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี ครั้งที่ 3/2563

อ่านเพิ่มเติม

ครั้งแรก!! กับโครงการคลินิกให้คำปรึกษา ภายใต้โครงการ YMID

ประกอบไปด้วย 4 หัวข้อสำคัญ สำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมทางการแพทย์หรือนักวิจัย ได้แก่ หัวข้อ IP Law งานนวัตกรรม กฎหมาย licensing, หัวข้อ การจดทะเบียน การขึ้นทะเบียน อย. , หัวข้อ Business Strategy และหัวข้อ Standard(ISO) มาตรฐานต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม

เครื่องสำอางจะมีความปลอดภัยได้ต้องผ่านการทดสอบที่มีคุณภาพ! ขอแนะนำให้รู้จักกับ MUPY-DTC ศูนย์ทดสอบเครื่องสำอางสุดทันสมัยพร้อมด้วยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ

เครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก แป้ง หรือ รองพื้น กว่าจะมาถึงมือเรา และทำให้หน้าของเราสวยงามนั้น ต้องผ่านการทดสอบมาก่อน ซึ่งยิ่งเครื่องสำอางได้รับการทดสอบที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานระดับสากลมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของเครื่องสำอางได้มากเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม

‘พลาสติก’ ฮีโร่ที่ช่วยให้การผลิตเครื่องมือทางการแพทย์มีคุณภาพ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พลาสติกวัสดุอยู่รอบตัวเราจริงๆ เพราะเราเห็นพลาสติกกันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ถุงพลาสติกที่ใช้บรรจุของ หรือ ขวดน้ำพลาสติกที่หาได้ในร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม