Joint IRB YMID

Joint IRB YMID คือ คณะกรรมการร่วมพิจารณาจริยธรรมในมนุษย์แบบสหสถาบันย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี

อ่านเพิ่มเติม

YMID ศูนย์รวมของสถาบันด้านสุขภาพที่จะมาขับเคลื่อนวงการการแพทย์ การทำงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพที่มีคุณภาพ

ต้องอาศัยความร่วมมือของสถาบันทางการแพทย์ที่มีความรู้ความสามารถ พร้อมกับมีศักยภาพมากพอที่จะทำงานร่วมกันได้ ซึ่ง ย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี (YMID) ถือเป็นโครงการหนึ่งที่ได้เน้นยำ้ ให้เราเห็นถึงความสำคัญของเรื่องนี้ โดยการเชื่อมต่อสถาบันด้านสุขภาพที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน ให้เป็นหนึ่งชุมชน เพื่อให้เกิดความร่วมมือกันในการพัฒนาความรู้และนวัตกรรมทางด้านสุขภาพใหม่ๆ ขึ้นมา

อ่านเพิ่มเติม

ประชุมคณะกรรมการพัฒนาและขับเคลื่อนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี ครั้งที่ 3/2563

นายอัฐ ทองแตง (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือ รพ. พญาไท-เปาโล ร่วมเป็นเจ้าภาพการประชุมคณะกรรมการพัฒนาและขับเคลื่อนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี ครั้งที่ 3/2563

อ่านเพิ่มเติม

ครั้งแรก!! กับโครงการคลินิกให้คำปรึกษา ภายใต้โครงการ YMID

ประกอบไปด้วย 4 หัวข้อสำคัญ สำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมทางการแพทย์หรือนักวิจัย ได้แก่ หัวข้อ IP Law งานนวัตกรรม กฎหมาย licensing, หัวข้อ การจดทะเบียน การขึ้นทะเบียน อย. , หัวข้อ Business Strategy และหัวข้อ Standard(ISO) มาตรฐานต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม

เครื่องสำอางจะมีความปลอดภัยได้ต้องผ่านการทดสอบที่มีคุณภาพ! ขอแนะนำให้รู้จักกับ MUPY-DTC ศูนย์ทดสอบเครื่องสำอางสุดทันสมัยพร้อมด้วยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ

เครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก แป้ง หรือ รองพื้น กว่าจะมาถึงมือเรา และทำให้หน้าของเราสวยงามนั้น ต้องผ่านการทดสอบมาก่อน ซึ่งยิ่งเครื่องสำอางได้รับการทดสอบที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานระดับสากลมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของเครื่องสำอางได้มากเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม

‘พลาสติก’ ฮีโร่ที่ช่วยให้การผลิตเครื่องมือทางการแพทย์มีคุณภาพ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พลาสติกวัสดุอยู่รอบตัวเราจริงๆ เพราะเราเห็นพลาสติกกันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ถุงพลาสติกที่ใช้บรรจุของ หรือ ขวดน้ำพลาสติกที่หาได้ในร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม

Mind Center ศูนย์นวัตกรรมทางการแพทย์ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาทางการแพทย์ที่ซับซ้อน

แม้นวัตกรรมจะเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้ แต่ไม่ใช่ว่าทำนวัตกรรมอะไรก็ได้ออกมา แล้วจะเปลี่ยนแปลงโลกได้ มีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นอุปสรรค์ต่อการพัฒนานวัตกรรมอยู่ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องทุน องค์ความรู้ ไปจนถึง ความต้องการของตลาด การพัฒนานวัตกรรมจึงเป็นเรื่องยาก

อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่นักสร้างนวัตกรรมต้องรู้จากงาน ZEEDz Medical Innovation Program

สำหรับใครที่พลาดโครงการ ZEEDz Medical Innovation Program โครงการดีๆ ที่จะยกระดับความรู้ของคนในย่านโยธี ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง YMID และโรงพยาบาลพญาไท - เปาโล จากวันที่ 17 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา ไม่ต้องเสียใจ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเด็ดที่น่าสนใจจากสัมมนาในครั้งนั้น มาแบ่งปันทุกคนแล้ว!

อ่านเพิ่มเติม

อย่าลืมกินยานะ ‘Pharmasafe’ แอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้ป่วยกลุ่มโรค NCDs หายเร็วขึ้น พัฒนาโดยฝีมือคนไทย

ตอนนี้โรงพยาบาลหลายแห่งจำเป็นต้องลดจำนวนผู้ใช้บริการภายในโรงพยาบาล เพื่อเป็นมาตรการป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนั้น การมีระบบติดตามผู้ป่วยที่ดีและช่วยให้ผู้ป่วยมาโรงพยาบาลกันน้อยลงได้ จะเป็นประโยชน์ต่อโรงพยาบาลอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม